Hiển thị tất cả 4 kết quả

Là đất nước có số lượng rượu vang được sản xuất hàng đầu, được đánh giá là quốc gia có làm rượu vang lớn nhất thế giới, từ xa xưa đến này rượu vang Ý cao cấp luôn được khách hàng tin dùng, và chắc chắn rằng  rượu vang ý là sản phẩm chất lượng và nổi tiếng trong giới vang trên toàn cầu. Để làm được điều đó thì thổ nhưỡng nơi đây hay khí hậu mát mẻ trong lành mà  bà mẹ thiên nhiên ban tặng đã giúp cho rượu vang Ý rất nhiều. Còn được biết đến là nơi có nhiều giống nho khác nhau nhất trên thế giới với hơn 2000 giống, vậy nên đã tạo ra vô vàn hương vị xuất sắc để phục vụ nhu cầu thưởng thức của giới yêu vang chúng ta.  

Hương vị của rượu vang ý sẽ như thế nào?

Hương và vị của rượu vang ý không chỉ dựa vào thổ nhưỡng, khí hậu, giống nho mà còn phụ thuộc vào các nhà sản xuất khác nhau cũng đã tạo ra sự khác biệt giữa hương vị khác nhau. Tất nhiên sẽ có phần giống nhưng thường rất ít.  

Hương vị của rượu vang ý sẽ như thế nào?
Hương vị của rượu vang ý sẽ như thế nào?

Hương vị của rượu vang cũng được phân chia thành các giai đoạn, và có những hương vị sau :

Hương vị đầu tiên phải nhắc đến đó là hương vị từ giống nho đem lại 

Hương vị tiếp theo đó là nhờ quá trình những quả nho được lên men 

Hương vị cuối cùng chính là nhờ vào quá trình trưởng thành của rượu vang trong các thùng gỗ sồi, còn giúp cho rượu vang bớt đi vị chát và cảm nhận được hương vị mượt mà hơn.  

Không phải ai cũng cảm nhận được hương vị của rượu vang ý trong lần thưởng thức đầu tiên, để cảm nhận được hương vị của rượu vang ý là cả một quá trình, và chắc chắn khi cảm nhận được hương vị của vang ý mang lại bạn chỉ có thể đem lòng yêu nó mà thôi. Tất nhiên mỗi con người đều có khứu giác và vị giác hay khẩu vị  khác nhau nhưng rượu vang ý sẽ không làm bạn thất vọng, vì  với con số sản xuất  khoảng 60 – 80 Triệu lít mỗi năm là minh chứng cho sự hấp dẫn của nó.

Phân cấp giữa các loại rượu vang ý nhập khẩu

Rượu vang Ý cũng có những cấp bậc về chất lượng, mỗi cấp sẽ có đặc điểm riêng. Nhằm giúp việc phân chia cấp bậc cho các loại rượu vang Ý được dễ dàng hơn, vào năm 1992 thì nước Ý đã ban hành đạo luật về việc phân chia cấp bậc rượu vang thành 4 bậc: VDT, IGT, DOC và DOCG. Chúng ta cùng tìm hiểu xem mỗi cấp bậc bao gồm những loại rượu vang như thế nào nhé.

Phân cấp giữa các loại rượu vang ý nhập khẩu
Phân cấp giữa các loại rượu vang ý nhập khẩu

Bậc VDT – viết tắt của Vino Da Tavola – là cấp thấp nhất: Những chai vang ở cấp này thường không có gì đặc sắc và có mức giá rẻ, vì vậy nên thường được ưa chuộng dùng để uống trong bữa ăn hàng ngày hoặc dùng để chế biến món ăn. Những loại vang thông thường hay được dùng trên bàn ăn thì sẽ được gắn nhãn “Table Wine” cùng với tên nhà sản xuất trên chai. Nhãn của chai cũng có thể sẽ in thêm loại vang như vang trắng, đỏ hoặc hồng nhưng sẽ không đề cập đến niên vụ hoặc giống nho.

Bậc IGT – viết tắt của Indicazion Geografica Tipica – bậc vang trung bình: là những chai vang được sản xuất từ những vùng sản xuất rượu vang đặc trưng, có hương vị đặc sắc hơn bậc VDT, nhãn chai cũng sẽ có ghi rõ giống nho cũng như xuất xứ.

Bậc DOC – viết tắt của Denominazione Origine Controllate – là một bậc vang cao cấp, trải qua quá trình sản xuất kỹ lưỡng và phải đạt được nhiều tiêu chuẩn khắt khe.

Bậc DOCG – còn gọi là E Garantita – đây là bậc cao nhất, gồm những chai vang số lượng ít đạt được đầy đủ các tiêu chí như: Chỉ được làm từ một vài loại nho cổ truyền đạt chất lượng tốt nhất, lượng nho thu hoạch cũng phải gồm một số lượng có hạn trên mỗi hecta để đảm bảo chất lượng, thời gian ủ cũng phải trải qua nhiều năm trong môi trường tiêu chuẩn nhất…

Các loại rượu vang ý cao cấp nổi tiếng

Để giúp khách hàng hiểu hơn về rượu vang ý, chúng tôi đã chọn lọc ra những loại vang đặc sắc, có chất lượng cũng như giá thành tốt cho khách hàng, được chọn thành 5 loại sau :

 1. Dòng rượu vang có nồng độ cồn cao” Segreto Puglia”, rất phù hợp với những người thường dùng rượu nồng độ cao chuyển qua dùng vang, đặc biệt phù hợp với khẩu vị đa số người Việt.   
 2. Với mẫu mã đa dạng rượu vang Ý Moretti đem đến chất lượng hoàn mỹ. Thương hiệu này cùng có chung ông chủ với thương hiệu Geox một thương hiệu giày khá nổi tiếng 
 3. Một trong những dòng vang đáng chú ý đó là vang Angelo, đây là dòng vang ngọt và được để trong bịch, phù hợp với giới  nữ trong các bữa tiệc tại công sở, vì chúng khá ngọt ngào, thơm và dịu   
 4. Dòng rượu vang đặc biệt có hương vị từ gỗ sồi và đậm đà , số lượng sản xuất mỗi năm chỉ khoảng 8000 chai và không có nhiều ở Việt Nam. Đó là dòng vang Conte Giangirolamo hay có cái tên là dòng vang Ý bá tước.
 5. Loại cuối cùng chính là rượu vang Ý  Ludi Velenosi, một loại cao cấp với chất lượng hảo hảo, thuộc cấp bậc DOCG tuy nhiên giá thành lại vừa phải,  Ludi Velenosi luôn có mặt tại các bữa tiệc sang trọng đẳng cấp. 

Rượu vang Ý giá bao nhiêu

Hiện nay vào các ngày lễ tết hay những buổi tiệc sang trọng đã có sự góp mặt không nhỏ của dòng vang Ý, với chất lượng, mẫu mã bắt mắt, hay giá thành mà rượu vang ý luôn được những người yêu vang tin dùng.

Vậy rượu vang ý có giá thành bao nhiêu? Giá thành của một chai vang ý phụ thuộc vào rất nhiều thứ từ vùng sản xuất, giống nho, phân hạng mà giá thành sẽ thay đổi khác nhau.

Vì thế có những chai chỉ từ 300 nghìn – 600 nghìn đồng một chai, với tầm trung thì chúng có giá dao động từ 700 nghìn đồng đến hơn 1 triệu đồng, dòng cao cấp mỗi chai khoảng trên 5 triệu và dòng cực phẩm có mức giá từ 10 triệu – 30 triệu đồng mỗi chai.

Các dòng rượu vang ý giá bao nhiêu?

 • Giá của rượu vang đỏ của ý

Nổi tiếng với các giống nho Montepulciano, Sangiovese, Barbera..vì thế đa số các dòng vang ở Ý sản xuất ra đều là vang đỏ. Vậy rượu vang đỏ Ý giá bao nhiêu?

Giá của rượu vang đỏ của ý
Giá của rượu vang đỏ của ý

Giá của những dòng vang trẻ ở Ý có giá thành không cao, thường chỉ từ 150.000đ/chai – 400.000đ/chai, với mức giá này phù hợp với những người mới dùng vang.

Đối với dòng vang đỏ Ý chất lượng cao hơn, cao cấp hơn thì giá thành trong khoảng 500.000đ/chai – 1.500.000đ/chai, nhưng chai như vậy thường được sử dụng trong các dịp lễ tết hay làm quà tặng

Không chỉ dừng lại ở mức vài triệu đồng, mà rượu vang ý dòng cực phẩm còn có giá lên đến hàng chục triệu đồng một chai, giao động từ 10.000.000đ- 30.000.000đ/chai. 

 • Rượu vang trắng Ý giá bao nhiêu

Tuy không nhiều như rượu vang đỏ nhưng vang trắng ý cũng được sản xuất và có chất lượng không kém, và giá thành cũng đa dạng.

Rượu vang trắng Ý giá bao nhiêu
Rượu vang trắng Ý giá bao nhiêu

Với các dòng vang cao cấp thì giá thành của rượu vang ý giao động từ 200.000 – 600.000đ/chai, tuy nhiên vẫn có dòng đặc biệt hảo hạng hạng hơn có giá thành lên đến 5.000.000đ/chai

 • Rượu vang nổ Ý Champagne có giá bao nhiêu?

Là dòng vang khá được ưa chuộng tại Việt Nam đặc biệt trong các bữa tiệc lớn hay đám cưới không thể thiếu, Rượu vang Champagne được đánh giá là dễ uống hương vị từ quả táo,quả mơ có vị ngọt nhẹ, rượu vang champagne có giá từ   300.000đ/chai – 500.000đ/chai.

Rượu vang nổ Ý Champagne có giá bao nhiêu?
Rượu vang nổ Ý Champagne có giá bao nhiêu?
 • Giá của những chai rượu vang hồng Ý

Cũng như vang trắng thì rượu vang hồng Ý cũng không được sản xuất nhiều, tuy nhiên chúng vẫn có giá trị riêng cho mình, một chai vang hồng có giá giao động từ 500.000đ- 1.000.000đ/chai, và đều được giới yêu vang ưa chuộng vì chất lượng tuyệt hảo hương vị không kém cạnh các dòng vang khác.

Giá của những chai rượu vang hồng Ý
Giá của những chai rượu vang hồng Ý

Giá rượu vang Ý theo cấp bậc vang

Như đã giới thiệu ở trên, rượu vang Ý nhập khẩu được phân thành 4 cấp bậc dựa theo chất lượng, vì vậy nên giá của mỗi cấp bậc cũng được phân chia rất rõ ràng:

 • Bậc VDT có giá bao nhiêu

Những chai vang Ý thuộc cấp VDT vì là dòng bình dân dùng hàng ngày, thuộc dạng Table Wines nên thường có giá khá mềm, chỉ tầm vài trăm nghìn đồng.

Tuy nhiên trong cấp bậc này cũng sẽ có những chai giá cao hơn hẳn, đó là do chúng đến từ những nhà sản xuất nổi tiếng.

 • Mức giá của rượu vang Ý bậc IGT

Đây cũng là những chai vang bình dân nên giá cũng sẽ trong khoảng vài trăm nghìn, tuy nhiên chất lượng của chúng được đánh giá cao hơn.

Đặc biệt hơn là những chai vang IGT đến từ vùng Tuscany sẽ có giá khá cao, có thể lên đến hàng triệu hoặc chục triệu đồng 1 chai tùy thuộc chất lượng cụ thể. Nguyên nhân là vì Tuscany chính là vùng đất nổi tiếng nhất là làm rượu vang của Ý, danh tiếng đã có từ rất lâu đời.

 • Giá của các chai vang DOC

Điều kiện sản xuất của mỗi vùng khác nhau, nên dù là cùng phân loại DOC những mỗi vùng sẽ có mức giá khác biệt, thông thường sẽ dao động trong tầm 400 nghìn đến 3 triệu đồng.

Đây là phân khúc vang khá cao cấp nên đây chỉ là mức chung nhất, sẽ có một số chai vang vượt trội hơn hẳn với mức giá khoảng chục triệu đồng. Được sản xuất đáp ứng rất nhiều điều kiện khắt khe nên khi nếm thử bạn sẽ thấy mức giá này là hoàn toàn xứng đáng.

 • Rượu vang Ý cao cấp nhất DOCG giá bao nhiêu

Đây có thể coi là những chai vang cao cấp của dòng cao cấp, quy trình sản xuất còn phức tạp và khắt khe hơn những chai DOC nhiều nên số lượng đạt được khá ít, mức giá cũng khá là đắt đỏ và chất lượng thì miễn bàn, có thể nói là tuyệt đỉnh, không thể nào quên.

Tại Việt Nam hiện nay thì giá rượu vang đỏ Ý DOCG trong khoảng 800 nghìn đến hơn 25 triệu đồng. Còn giá rượu vang trắng Ý DOCG sẽ mềm hơn, trong khoảng 500 nghìn đến hơn 2 triệu đồng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về những chai rượu vang Ý cao cấp nhập khẩu. Đây là dòng rượu vang có hương vị đặc biệt và rất bùng nổ, là những chai vang nổi tiếng trong giới sành rượu. Vì vậy khi nắm rõ được những thông tin này, bạn có thể tự tin chọn cho mình một chai vang ý ngon, thích hợp nhất. Và dần dà khi đi cùng chúng tôi, bạn cũng sẽ trở thành một chuyên gia về rượu vang.